Mega City 2

Thông Tin Bất Động Sản Năm 2019 Với Nhiều Biến Động

Năm 2018 là một năm mà thị trường bất động sản có nhiệu sự cắt giảm về nguồn cung của dự án, nguồn cung của các dự án nhà ở cũng như lượng giao dịch, bước qua năm 2019, các chuyên gia về bất động sản có nhiều dự báo sự chuyển dịch của thị trường đứng trước nhiều thách thức và nhiều cơ hội lớn.

1/Căn hộ Codotel đang có dấu hiệu chững lại

Có cải nhìn tổng quan về thị trường bất động sản 2018, Ông Lê Hoàng Châu - Chủ tịch HIệp hội Bất Động Sản TPHCM(HoREA) cho biết, tình hình thị trường bất động sản trong toàn quốc vẫ giữ được mức độ tăng trưởng ổn định, không có" bong bóng và vẫn đang nằm trong chu kỳ phục hồi và phát triển, nhưng đã có sự sụt giảm cả về các dự án mới cũng như lượng giao dịch trong năm.

condotel-co-su-sut-giam
Thị trường Codontel đang có những dấu hiệu sụt giảm

Nhìn lại thị trường ông Châu đánh giá, thời gian qua thị trường bất động sản công nghiệp, office cho thuê tăng trưởng ổn định. Phân khúc căn hộ du lịch nghỉ dưỡng( (condote) có những dấu hiệu chững lại. Phát triển bất động sản thông minh, bất động sản xanh tích hợp nhiều tiện ích dịch vụ ngay trong nội khu đang dần trở thành xu hướng lựa chọn của các chủ đầu tư và các nhà đầu tư.

2/Căn hộ thương mại giá rẻ nhà ở xã hội đang thiếu

Nhưng cùng với đó ông Châu cho cũng đánh giá tình hình hiện nay quá thiếu những căn hộ thương mại giá thấp, nhà ở xã hội đặc biệt là những căn hộ cho người lao động có thu nhập thấp đang ảnh hưởng lớn tới sự ổn định của an ninh xã hội.

nha-o-xa-hoi-dang-thieu
Phân khúc nhà ở xã hội dành cho người thu nhập thấp đang thiếu


Trong năm 2018 đã có nhiều đợt gây sốt ảo giá đất nông nghiệp, đất nền nhưng các chính quyền địa phương đã vào cuộc kịp thời giúp ngăn chặn được các chuyển biến xấu của thị trường giúp giá đất được kiểm soát tốt.

3/Công tác phòng cháy chữa cháy căn hộ sẽ được đảm bảo

Điều đáng lưu ý trong năm 2018 đã xảy ra nhiều vụ cháy chung cư đã giấy lên hồi chuông báo động cho sự an toàn về phòng cháy chữa cháy và sự quản lý cần chặt chẽ hơn của ban quản lý chung cư và chủ đầu tư. Điều này cũng giúp khách hàng sẽ được sở hữu những căn hộ có được nơi ở một cách an toàn và giúp nhận thức người dân cũng thận trọng hơn trong việc tập huấn các kỹ năng phòng cháy chữa cháy khi sống tại chung cư. Giúp thị trường bất động sản nhất là phân khúc chung cư có sự phát triển bền vững hơn.
phong-chay-chua-chay-can-ho-dam-bao
Công tác phòng cháy chữa cháy căn hộ sẽ được đàm bảo


Một trong các yếu tố cũng làm cho thị trường đáng lo ngại các nhà đầu tư bất động sản thứ cấp vẫn đang có xu hướng tăng trongn phân khúc bất động sản. Chính vì vậy trong năm 2019 sẽ có những chính sách tốt để đảm bảo thị trường bất động sản sẽ có một sự phát triển bền vững.

4/Thị trường năm 2019 đứng trước nhiều thách thức và cơ hội

Theo như nhiều phân tích và đánh giá thì dự báo về thị trường bất động sản năm 2019, Hiệp Hội Bất Động Sản HoREA cho biết, thị trường bất động sản sẽ đứng trước nhiều cơ hội và thách thức.

"Điều đầu tiên là nguồn cung quỹ đất bị thiếu hụt, đông thời nguồn cung các dự án phân khúc nhà ở trung cấp, phân khúc nhà ở bình dân và nguồn cung căn hộ vừa túi tiền có giá bán trên dưới 01 tỷ đồng/căn cũng bị thiếu hụt mạnh. Phân khúc nhà ở vừa túi tiền giá bình dân và phân khúc trung cấp sẽ dẫn đầu trong thị trường bất động sản năm 2019 với sự ổn tỉnh và tính thanh khoản tốt. ông Châu đánh giá.

Ngoài ra Ông Châu cũng nhấn mạnh, nhà ở cao cấp cũng đang có biểu hiện thừa cung và phải sẽ phải trải qua nhiều thách thức trong năm 2019. Chính vì vậy các chủ đầu tư cần phải câ đối lại sản phẩm và tiến độ giới thiệu sản phẩm ra thị trường. Tính chất cạnh tranh ở sản phẩm căn hộ cao cấp sẽ rất cao. Điểm mạnh sẽ thuộc về những sản phẩm có tiện ích đẳng cấp, an toàn và dịch vụ đầy đủ cùng với đó là sự phát triển của các mảng xanh và sở hữu vị trí đắc địa.

thach-thuc-va-co-hoi
Thị trường bất động sản năm 2019 đứng trước nhiều thách thức và những cơ hội lớn

"Dự báo trong năm 2019 thị trường bất động sản khó thể xảy ra "bong bóng" do các cơ quan quảnh lý nhà nước đã có nhiều kinh nghiệm trong việc sử dụng hiệu quả công cụ về tín dụng, thuế, kế hoạch sử dụng đất, quy hoạch để có thể phát hiện điều chỉnh khi có dấu hiệu "bong bóng". Ngoài ra, các các ngân hàng thương mại, doanh nghiệp, các nhà đầu tư và người tiêu dùng đều đã có những kinh nghiệm và có phương án ứng xử phù hợp".

5/Đảm bảo các điều kiện giúp thị trường năm 2019 phát triển ổn định

Trong báo cáo của mình, Hiệp hội bất động sản HoREA cũng đưa ra những khuyến nghị các doanh nghiệp cần bảo đảm hiệu quả kinh doanh, trước hết là bảo đảm doanh thu, chỉ tiêu lợi nhuận, , chuẩn bị được quỹ đất tốt để thực hiện dự án, chất lượng công trình, đúng tiến độ thực hiện dự án, tính minh bạch trong quản trị doanh nghiệp... để đáp ứng tốt các điều kiện tiếp cận nguồn vốn vay tín dụng ngân hàng. Các doanh nghiệp cần có sử chuẩn bị sẵn sàng các nguồn vốn khác thay thế do ngày càng khó tiếp cận nguồn vốn tín dụng.
kho-tiep-can
Nguồn vốn tín dụng sẽ khó tiếp cận trong năm 2019
Để thị trường bất động sản năm 2019 phát triển ổn định và bền vững hơn. Một lần nữa HoREA khuyến nghị các doanh nghiệp luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu đảm bảo chất lượng các sản phẩm, giữ chữ tín trong kinh doanh, tiến độ đảm bảo trong việc bàn giao nhà. Tạo ra các sản phẩm căn hộ thông minh thân thiện với môi trường bằng những không gian sống xanh. Đồng thời cũng cần coi trọng các chính sách sau bán hàng, chăm sóc khách hàng tốt chu đáo. Để  có thể dễ dàng huy động được nguồn vốn tốt cũng như tạo ra được những lợi nhuận tốt cho khách hàng theo đúng quy định của pháp luật.

Để thị trường không có sư lệch pha giữa các phân khúc, HoREA cũng khuyến nghị các chủ đầu tư nên quan tâm tới các phân khúc thị trường nhà ở vừa và nhỏ(1-2 phòng ngủ) có giá bán bình dân. Đây sẽ là phân khúc chủ đạo trong năm 2019 giúp thị trường bất động sản năm 2019 phát triển bền vững...
Share
 
Copyright © 2015 Đất nền chính chủ