Banner Legacy Central

6 lý do đầu tư bất động sản Bàu Bàng trong năm 2020

Ngày 4-1, Kim Oanh Group sẽ tổ chức chương trình “Tìm hiểu cơ hội đầu tư bất động sản Bàu Bàng năm 2020” dành cho gần 200 khách hàng. Dưới đây là 6 yếu tố nổi bật của bất động sản Bàu Bàng – một điểm nóng thu hút các nhà đầu tư tại tỉnh Bình Dương thời gian gần đây.

Vị trí chiến lược

Nằm ngay cửa ngõ phía Bắc tỉnh Bình Dương, Bàu Bàng là trung tâm kết nối kinh tế giữa TPHCM, miền Đông Nam Bộ và Tây Nguyên. Bao quanh Bàu Bàng là hàng loạt đô thị mới được đầu tư hiện đại như thành phố mới Bình Dương, thành phố Thủ Dầu Một, thị xã Bến Cát, thị xã Tân Uyên và thành phố Đồng Xoài (Bình Phước). Theo quy hoạch đến năm 2025, Bàu Bàng sẽ ưu tiên đầu tư các dự án như cảng cạn ICD, trạm dừng chân, trung tâm thương mại… với mục tiêu trở thành đô thị công nghiệp - dịch vụ logistic hàng đầu của tỉnh Bình Dương. Điều này hứa hẹn sẽ giúp Bàu Bàng thay đổi diện mạo trở thành đô thị hiện đại, thu hút đầu tư và giới doanh nhân, chuyên gia đến sinh sống, làm việc.
1 goc khu cong nghiep bau bang
Một góc đô thị công nghiệp Bàu Bàng sầm uất, nơi đang thu hút các nhà đầu tư bất động sảnDân số đông, kinh tế tăng trưởng mạnh mẽ

Là một đô thị trẻ nhưng Bàu Bàng có dân số khá đông, gần 94.000 người, và mỗi năm tăng thêm khoảng 9,15%. Trong đó phần lớn là lao động trẻ, chuyên gia, kỹ sư làm việc trong các khu công nghiệp.

Bên cạnh đó, Bàu Bàng còn có tốc độ tăng trưởng kinh tế cao và ổn định với mức bình quân khoảng 16,82%/năm. Hiện nay, Bàu Bàng đang thu hút 884 dự án trong và ngoài nước với tổng vốn đầu tư trên 3 tỉ USD.

Với mục tiêu phát triển kinh tế theo hướng tăng tỷ trọng công nghiệp – dịch vụ, Bàu Bàng đang tạo mọi điều kiện để các nhà đầu tư nước ngoài đến mở rộng sản xuất kinh doanh. Như vậy, sắp tới dòng vốn đầu tư vào các khu công nghiệp tại Bàu Bàng còn mạnh mẽ hơn nữa.

Công nghiệp bùng nổ

Bàu Bàng hiện đang có khu công nghiệp – đô thị Bàu Bàng 3.166 ha và khu công nghiệp Tân Bình 352.49 ha hoạt động rất nhộn nhịp. Trong đó, khu công nghiệp Bàu Bàng đã lấp đầy với hàng loạt doanh nghiệp đa quốc gia đến từ Mỹ, Nhật, Đài Loan, Ý, Trung Quốc như Kisswire, Hotta VN, Sun Wood Vina, Suk Mono…

Theo quy hoạch, Bàu Bàng sẽ xây thêm 4 khu công nghiệp, khu công nghệ cao với tổng diện tích hơn 2.100 ha và cảng cạn ICD 20 ha. Khi các công trình này đưa vào hoạt động, kết hợp với những khu công nghiệp hiện hữu xung quanh như Protrade Singapore, Rạch Bắp, Mapletree, VSIP 2…, Bàu Bàng sẽ nhanh chóng trở thành một trung tâm công nghiệp và logistic quan trọng bậc nhất của Bình Dương. Đây chính là nền tảng vững chắc hỗ trợ rất lớn cho thị trường bất động sản Bàu Bàng bởi ở đâu có công nghiệp phát triển sẽ thu hút dân cư đến sinh sống, kéo theo nhu cầu về mua sắm, tiêu dùng cũng như tạo lập chỗ ở tăng cao.
cong vien du an golden future city
Công viên dự án Golden Future City vừa được khánh thành
Hạ tầng hiện đại và đồng bộ

Nhằm tạo đòn bẩy cho công nghiệp phát triển, những năm gần đây Bàu Bàng đặc biệt chú trọng đầu tư hệ thống hạ tầng giao thông kết nối với các khu vực. Bên cạnh quốc lộ 13, đại lộ Mỹ Phước – Tân Vạn, quốc lộ 14, Bàu Bàng hiện đang xúc tiến đầu tư thêm nhiều công trình trọng điểm như đường tạo lực Bàu Bàng – Tân Uyên – Phú Giáo, metro Mỹ Phước – Bàu Bàng – Long Nguyên, cao tốc Đức Hòa – Chơn Thành, cao tốc TPHCM – Chơn Thành…Tất cả kết hợp thành một đầu mối giao thông vô cùng hiện đại, tạo động lực cho thị trường bất động sản phát triển.

Đô thị khoa học kỹ thuật cao

Nằm trong chiến lược phát triển đô thị thông minh của tỉnh Bình Dương, Bàu Bàng được định vị là đô thị công nghiệp – kỹ thuật cao trong tương lai. Theo đó, khu công nghiệp – khoa học kỹ thuật thuật cao 900 ha sẽ đầu tư tại Bàu Bàng, cùng một loạt các công trình khác như đô thị - đại học Cổng Xanh quy mô 600 ha, Đại học quốc tế Việt Đức 50 ha, Đại học Thủ Dầu Một 57 ha nằm cách Bàu Bàng khoảng 10-15km. Nếu được đầu tư đúng mức, nhiều khả năng Bàu Bàng sẽ sớm trở  thành một đô thị tri thức hiện đại, nơi tập trung sinh sống và làm việc của đông đảo doanh nhân, giới nghiên cứu khoa học...
phoi-canh-du-an-bau-bang
Phối cảnh một dãy nhà phố thương mại Golden Future City sầm uất nằm ngay trung tâm khu công nghiệp - đô thị Bàu Bàng
Tiềm năng tăng giá vượt trội

Tiềm năng phát triển lớn nhưng giá đất tại Bàu Bàng vẫn còn thấp hơn rất nhiều so với các khu vực khác của Bình Dương. Tại những vị trí có giao thông thuận lợi, cận kề khu công nghiệp, giá đất cũng chỉ khoảng 6 – 8 triệu đồng/m2, trong khi giá đất ở thị xã Bến Cát đã lên tới 10 – 12 triệu đồng/m2. Theo dự đoán của giới kinh doanh, giá đất tại Bàu Bàng sẽ tăng mạnh trong giai đoạn 2020-2025 do tác động của việc điều chỉnh tăng khung giá đất lên 80% so với khung giá hiện hành. Đặc biệt là việc nâng cấp huyện Bàu Bàng lên thị xã sẽ giúp bất động sản khu vực gia tăng giá trị. Do vậy, đây được xem là “thời điểm vàng” dành cho các nhà đầu tư biết nắm bắt cơ hội.
Đức Thắng
Share
 
Copyright © 2015 Đất nền chính chủ